Hãng xếp hạng tín dụng khổng lồ của Moody’s Investor Service cho biết trong một báo cáo gần đây rằng công nghệ Blockchain cho các giao dịch xuyên biên giới có thể gây tổn thương các ngân hàng ở Thụy Sĩ nhiều hơn bất kỳ nước nào khác, CNBC đưa tin vào ngày 16 tháng 4 vừa qua.

Theo báo cáo của Moody’s, một nửa doanh thu ngân hàng Thụy Sĩ là từ phí và hoa hồng, Thụy Sĩ có nguy cơ mất tiền vì công nghệ Blockchain làm cho các giao dịch qua biên giới rẻ hơn và nhanh hơn.

“Trong khi thực hiện các giao dịch xuyên biên giới nhanh hơn và ít tốn kém sẽ mang lại tín dụng tốt cho các ngân hàng, những hiệu quả này cũng có thể làm giảm chi phí và hoa hồng của họ”, một tín hiệu tiêu cực.

Đồ thị

Bảng xếp hạng Dịch vụ Nhà đầu tư của Moody’s chia sẻ thu nhập hoa hồng và thu nhập từ doanh thu

Thụy Sĩ cũng đứng thứ ba, sau Anh và Bỉ , xếp hạng quốc gia của Moody’s đối với các ngân hàng xử lý hầu hết các giao dịch xuyên biên giới liên quan đến GDP (trừ Luxembourg và Hồng Kông ).

Thụy Sĩ gần đây đã được gọi là ” quốc gia bí mật ” do hệ sinh thái hỗ trợ cho crypto, Blockchain và Initial Coin Offerings (ICO). Đầu tháng 4, một thành viên của Ngân hàng Thụy Sĩ (SNB) cho biết , mặc dù công nghệ sổ cái phân phối (DLT), như Blockchain, có thể giảm chi phí cho các khoản thanh toán qua biên giới, nhưng không đáp ứng các yêu cầu của Real-Time- Thanh toán Hệ thống thanh toán (RTGS) liên quan đến tính bảo mật và độ tin cậy của dữ liệu.

 

coinicoview không xác nhận bất kỳ nội dung hoặc sản phẩm nào trên trang này. Mặc dù chúng tôi mong muốn cung cấp cho bạn tất cả các thông tin quan trọng mà chúng tôi có thể thu được, độc giả nên tự nghiên cứu trước khi thực hiện bất kỳ hành động nào liên quan đến công ty và phải chịu trách nhiệm về quyết định của mình và bài viết này cũng không được coi là một lời khuyên đầu tư. Đầu tư là có rủi ro, hãy cân nhắc trước khi hành động.

#coinicoview